oOVi[P]Oo

Chỉ Đơn Giản Là 1 Gia Đình Yêu Thương Nhau
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Cốt truyện Starcraft II: Wings Of Liberty

Go down 
Tác giảThông điệp
Arctic Warrior
Lever 1
Lever 1
avatar

Tổng số bài gửi : 13
Join date : 08/10/2010
Age : 21
Đến từ : Hà Nôi Việt Nam

Bài gửiTiêu đề: Cốt truyện Starcraft II: Wings Of Liberty   Thu Jan 27, 2011 5:51 pm

Lưu ý: Cốt truyện của Wings of Liberty có chia nhánh, một số trong đó có thể lẫn vào nhau. Thông tin đã được nhóm lại theo các nhiệm vụ, nhưng một số vẫn có thể chồng lên nhau xảy ra theo quyết định của người chơi. Về thời gian, chúng diễn ra trong khoảng thời gian vài tuần so với nhiệm vụ đầu diễn ra vào đầu tháng Mười, 2504.
Mar Sara

Sau chín năm là một tội phạm, Tychus Findlay được ra nhà tù băng, nhưng không phải là không với một cái giá, đó là mang trên mình bộ Marines Suit đến khi trả hết nợ. Trong khi đó., Nhà lãnh đạo phiến quân Jim Raynor đã có mặt trên Mar Sara, chiến đấu chống lại sự tiếp quản một thuộc địa của Terran Dominion, "chính phủ" hợp pháp với Arcturus Mengsk là Hoàng Đế

Quay trở lại bar Joeyray, Jim đã gặp gỡ với Tychus Findlay, một người bạn cũ của ông. Findlay cung cấp Raynor một đề nghị kinh doanh; "giải phóng" hiện vật lạ từ Terran Dominion. Dominion gần đây đã cấm vận chuyển các đồ tạo tác như vậy, và chúng đã bắt đầu khai quật các vật này trên các hành tinh như Mar Sara. Các hiện vật sẽ được bán thông qua Findlay cho một tổ chức trước đây là hợp pháp: Moebius Foundation. Lực lượng của Raynor và Findlay sẽ hợp tác để ăn cắp các cổ vật từ quân Dominion.

Zerg xâm lược Mar Sara với một lực lượng đông đảo. Chúng bắt đầu từ vị trí của khu khai quật. Quân Raynor's Raiders bảo vệ khu khai quật cho đến khi tàu Hyperion, một chiếc Battlecruiser mà Raynor cùng với thuyền trưởng hiện tại của tàu Matt Horner đã đánh cắp từ quân Dominion khi bỏ chạy để thành lập quân kháng chiến, có thể cứu họ Quân Zerg thì đang, trên thực tế, tiến đánh nhiều hành tinh của Dominion. Sau đó, Raynor đã có những sự lựa chọn của khi quyết định giải cứu những người định cư tại hành tinh Agria và thu hồi một tạo tác từ một bộ tộc Protoss cuồng tín tại Monlyth.

Tal'darim Trouble

Tại Monlyth, quân Raiders đã phải đối mặt với cả Tal'darim, một chủng Protoss phe cuồng tín, và Zerg của Kerrigan. Họ thực hiện một chiến táo bạo và lấy vật tạo tác và thoát ra trước khi Kerrigan có thể đến. Nhưng khi họ chuẩn bị đi cô đã đe dọa Raynor. Sau đó, Findlay làm quen với Queen of Blades qua kho lưu trữ của Hyperion, một điều làm cho Matt Horner tức giận vì hắn thiếu sự cho phép để truy cập như vậy. Findlay thấy Kerrigan là một mối đe dọa cần phải được giải quyết. Horner, tuy nhiên, lại rất nhạy cảm và nhận thức được quá khứ của Raynor với cô ta.

Vật tiếp theo được phát hiện trên Xil,một hành tinh chết, nơi một nhóm của Moebius Foundation đã bị xóa sổ.Quân Raiders hạ cánh xuống đến bề mặt và phát hiện ra lý do tại sao, quân Tal'darim. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng khoan laser Drakken với cả hai chức năng, máy xúc và vũ khí, các Raiders thành công trong và lấy được đồ tạo tác.

Whispers in the Dark

Sau Xil, Raynor đã phải đối mặt với một Protoss khác, một người không muốn giết ông, Zeratul. Ông đã cho Raynor một cảnh báo khó hiểu về Kerrigan, mà mặc dù với tất cả tội lỗi của mình, cô là người duy nhất có thể cứu họ khỏi một thảm họa phía trước. Quân kháng chiến đã nhận được một viên pha lê Ihan từ Zeratul, trong có chứa những ký ức của Zeratul. Những kí ức mà sẽ cho phép họ hiểu những gì người bạn Protoss của mình đã nhìn thấy và trải qua.

Raynor nhìn chằm chằm vào viên pha lê, thấy Zeratul đến thế giới Ulaan, tìm kiếm một lời tiên tri đó báo trước sự trở lại của Xel'Naga. Tuy nhiên, Kerrigan cũng xuất hiện, cùng tay chân Zerg của cô. Cả hai chiến đấu với nhau nhưng Kerrigan đã rút lui một cách miễn cưỡng. Giống như Zeratul, cô đã nhìn thấy những điềm báo về những gì tương lai sẽ mang lại. Và không giống như các Dark Templar, cô đã sẵn sàng để cho số phận đưa cô ấy đến đích. Tuy nhiên Zeratul, hy vọng sẽ đi ngược lại được số phận. lấy được lời tiên tri. Ông du hành sang Zhakul, nơi các mảnh vỡ có thể được giải mã.

Raynor như mất mình trong viên pha lê, làm chô mọi người lo lắng. Tuy nhiên, ông tiếp tục chứng kiến Zeratul đến Zhakul, tìm kiếm ba preservers. nhưng họ lại bị bỏ tù bởi một sinh vật lai tạp giữa Protoss-Zerg và tất cả Protoss trên hành tinh đó đều đi theo nó do bị ảnh hưởng. Zeratul đánh bại sinh vật và giải phóng các preservers, họ giải thích cho ngài các lời tiên tri. Nó nói về một "Fallen One" và rằng những gì trong vũ trụ sẽ kết thúc trong bóng tối hoàn toàn. Zeratul nhận ra rằng có thể Overmind là The Fallen One và khởi hành tới Aiur

Aiur là một thế giới bị hủy hoại, và các khu vực xung quanh xác chết của Overmind cũng không nằm trong ngoại lệ. Zeratul truy cập những suy nghĩ của mình từ những xúc tu của nó, cảm thấy nỗi sợ hãi của tương lai, nhưng cũng có niềm vui. Vào vỏ não của nó, Zeratul đã phải đối mặt với linh hồn của Tassadar, tưởng đã chết cách đây bốn năm. Tassadar đã không bao giờ thực sự chết, và theo lời của vị High Templar, sẽ không bao giờ. Ông giải thích rằng Overmind không phải luôn luôn là sinh vật khổng lồ mả chủng Protoss đã chiến đấu trong cuộc chiến tranh vĩ đại. Thay vào đó, nhân cách của nó đã bị thay đổi do một lực lượng bên ngoài, một tiếng nói đen tối, thúc đẩy nó tấn công Protoss hơn là kết hợp tự nhiên để Xel'Naga tái sinh. The Overmind biết nó đã bị điều khiển, nhưng nó đã được tạo ra mà không có tự do và có thể do đó không thể chống lại mệnh lệnh đã được giao cho nó. Nó có thể, tuy nhiên, tạo ra một người có thể cứu loài của nó khỏi sự chi phối, đó là Queen of Blades, Kerrigan. Nó đã nhìn thấy những gì trong tương lai . Và thông qua đó Tassadar, Zeratul cũng biết.

Trong hiện tại, Raynor nhìn thấy những gì những người đi trước đã thấy, thảm họa diệt vong. Nhân loại bị tiêu diệt, thiên hà cháy trong biển lửa, các Protoss cố gắng chống đỡ lần cuối cùng trên hành tinh Shakuras và quân Zerg đã đến dưới sự kiểm soát của các vật lai, cũng như các lãnh đạo bí ẩn của chúng. Tiếng nói đen tối chế giễu các Protoss, tiết lộ rằng trong tương lai này, Kerrigan, người người có thể đã cứu họ, đã chết. Các Protoss cuối cùng cũng bị đánh bại và bóng tối ngự trị trên thiên hà. Và Kerrigan, cũng là người chịu trách nhiệm cho cái chết và sự hủy diệt của khu vực Koprulu, là người duy nhất có thể ngăn chặn điều này.

Các vật tạo tác cuối cùng

Kerrigan chơi một trò chơi khác. Cô đích thân dẫn đầu cuộc xâm lược Tyrador VIII, nơi đặt đại bản doanh của Moebius Foundation. Lực lượng của họ đã sơ tán phần lớn mọi người, nhưng đã không thể hủy kịp dữ liệu của họ. Những thông tin đó sẽ tiết lộ địa điểm của phần còn lại của hiện vật. Raynor đã được thuê bởi nhà lãnh đạo của tố chức, Tiến sĩ Emil Narud, để tiêu diệt các lõi dữ liệu trước khi Kerrigan có thể có được chúng. Raynor thành công trong việc này. Tuy nhiên, vụ chạm trán này với Kerrigan làm cho Raynor rơi vào trầm cảm.

Vật tiếp theo được tìm thấy trên Typhon XI. Khi Hyperion đến gần hành tinh, ngôi sao nó quay quanh bắt đầu rơi vào trạng thái siêu tân tinh (sắp bùm và chết). Raynor đã phải nhanh chóng hạ cánh, chiến đấu vượt qua quân Tal'darim và tới được chỗ các tạo tác trước khi hành tinh này bị hủy diệt. Raynor một lần nữa đã đánh cắp một vật từ người Tal'darim.

Quân Raynor's Raiders trong lúc đang đợi người của Moebius Foundation, chạm trán hạm đội Dominion, dẫn đầu là soái hạm, Bucephalus. Raynor và Findlay lên tàu Bucephalus, định giết Arcturus Mengsk. Thay vào đó, Raynor thấy con trai hắn, Valerian, người mong muốn làm việc với ông để giải cứu Sarah Kerrigan khỏi sự nhiễm khuẩn Zerg của mình. Raynor đồng ý.

Raynor's Raiders phát hiện mảnh cuối cùng của vật tạo tác trên một worldship của Xel'Naga bị chiếm đóng bởi Tal'darim. Excecutor của Tal'darim đã đích thân xuất hiện trong tàu Mothership của mình nhưng điều đó là vô ích. Quân Raiders tới được với mảnh cuối cùng

Trở lại Char

Raynor liên minh với Valerian Mengsk đi xuống Char để cố gắng cứu Kerrigan. Nhiều thành viên của phi hành đoàn của Raynor trở nên không tin tưởng ông, đặc biệt là Milo Kachinsky và Tychus Findlay. Raynor nghe điều này, và sau khi đánh nhau với Findlay, Raynor giải thích rằng cuộc xâm lược hành tinh của Zerg là đúng và làm như vậy sẽ cứu được nhân loại, đưa các cấp dưới trở về bên cạnh mình.

Sau một cuộc họp khó chịu với Tướng Horace Warfield, Raynor được cung cấp các thông tin về chiến dịch trên tàu Bucephalus, soái hạm của hạm đội Dominion. Valerian nhận được tín hiệu truyền từ cha mình, người tự hào về tham vọng của con trai- để chứng minh mình là người thừa kế xứng đáng bành cách cứu Kerrigan và liên minh với kẻ thù lớn nhất, nhưng lão tin rằng anh ta đang ở trong đi hơi quá xa. Arcturus sau đó đã bị sốc khi biết Raynor đồng minh với con trai của mình. Sau khi truyền dữ liệu, Valerian tỏ ra rất hài lòng hài lòng. Quân Zerg sau đó bắt đầu tung ra một đòn tấn công phủ đầu.

Cuộc đổ bộ ban đầu là một thảm họa. Nhiều nhóm tấn công đã bị tiêu diệt trong khi đang trên máy bay và những người mà đã hạ cánh được thì hoặc bị xóa sổ bởi các lực lượng Zerg trên hành tinh này hoặc bị phân tán. Raynor và quân đội của ông thì cuối cùng cũng có một chỗ đứng trên Char, ngay sau đó tiến tới giải cứu Tướng Warfield và người của ông, người đã cố hạ cánh trong cuộc tấn công ban đầu. Warfield khen Raynor về sự dũng cảm của ông.

Lực lượng Zerg dưới mặt đất hoặc trên không sau đó phỉa bị tiêu diệt. Lực lượng Terran không thể tấn công các tổ chính vì số lượng khổng lồ của Zerg bảo vệ nó. Hơn nữa Zerg cũng đã lui quân từ những hành tinh đang bị xâm chiếm của Terran Dominion. Vì vậy, mạng Nydus của Zerg hoặc quân không phải bị tiêu diệt.

Sau khi quân cứu viện của Zerg đã bị loại khỏi cuộc chiến, các lực lượng Terran tập hợp để khởi động các cuộc tấn công cuối cùng về các tổ chính. Raynor đã làm một bài phát biểu truyền cảm hứng cho binh lính. Tướng Warfield, với một cánh tay cơ học mới, đưa đến vật tạo tác Xel'Naga trước đó, nay đã lắp ráp hoàn chỉnh, cho Raynor. Sau đó các lực lượng Terran đã phải tổ chức chống lại Zerg cho đến khi tạo tác này đã được sạc đầy để cứu Kerrigan. Khi hiện vật đã được sạc đầy,nó đưa ra một bức tường năng lượng mạnh mẽ, tiêu diệt lực lượng Zerg và mở cánh cửa đến với Kerrigan.

Raynor và Findlay sau đó đã dẫn đầu một nhóm nhỏ Marine vào các tổ chính để tìm Kerrigan. Tychus sau đó đã cố gắng để thực hiện hợp đồng của hắn với Mengsk bằng cách giết Kerrigan với giải thưởng là tự do của mình. Raynor bảo vệ Kerrigan khỏi Tychus và sau đó bắn hắn. Raynor sau đó đi ra bên ngoài trong lúc mặt trời mọc, đưa Sarah Kerrigan ra khỏi một hành tinh Char bị chiến tranh tàn phá. Kế hoạch của Valerian Mengsk đã thành công. Kerrigan đã được khử nhiễm. Wings Of Liberty kết thúc với việc các cuộc xâm lược của Zerg dừng lại, Tychus Findlay chết, thế nhưng Arcturus Mengsk vẫn an toàn trên ngai vàng của mình.


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Cốt truyện Starcraft II: Wings Of Liberty
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Shop mua/bán truyện tranh online
» Truyện hay về biển đảo: ĐAU ĐÁU HOÀNG SA
» [Comic] Truyện tranh Big Bang
» [Truyện dịch] Eyeshield 21 dj - Kamoku
» [Truyện dich] Vanishing Starlight >> chap 5

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
oOVi[P]Oo :: Games :: Games khác-
Chuyển đến